(028) 36206780 - 0908 113 527 minhsangwindow@gmail.com
Đổ bia lên khoảng trống của bệ cửa sổ, hiệu quả tuyệt vời, cứ 10 người thì có 9 người không biết phải làm sao, giải quyết được nỗi phiền muộn của nhiều người

Thứ hai, 11/04/2022

Vào mùa hè nóng nực mà được uống một chai bia lạnh thì thật sảng khoái. Đôi khi, bia mà chúng ta uống không hết có thể hết hạn sử dụng, nhưng đừng vội vứt bỏ những chai bia này, thực tế bạn cũng có thể tận dụng một số vật dụng thông thường để vệ sinh nhà, nó cũng đặc biệt dễ sử dụng.

Bia có thể kết hợp với muối, kem đánh răng và coca. Ưu điểm của việc đổ bia vào khe cửa sổ là làm sạch bụi bẩn trên khe trượt bệ cửa sổ, đồng thời cũng có thể dễ dàng làm sạch bụi bẩn trên bồn rửa.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo trong cuộc sống với muối và bia, hãy cùng học hỏi nhé!

Muối + Bia: Bệ cửa sổ sạch

Vệ sinh nhà cửa thường bỏ qua bụi bẩn ở khe cửa sổ, đặc biệt khe hở ray trượt bệ cửa sổ rất dễ ẩn bụi bẩn, bụi bẩn tích tụ lại với nhau, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cửa sổ.

bia, muối, vệ sinh, làm sạch, mẹo hay với bia, mẹo hay

bia, muối, vệ sinh, làm sạch, mẹo hay với bia, mẹo hay

Muối + Bia: Làm sạch kính

Kính trên bệ cửa sổ ở nhà nếu lâu ngày không được lau chùi sẽ bám đầy bụi bẩn tích tụ lâu ngày, không dùng lực thì rất khó làm sạch. Chúng ta chỉ cần dùng bình tưới có pha sẵn một ít dung dịch pha muối và bia, xịt lên kính, đợi khoảng hai phút rồi dùng giẻ lau nhẹ là sẽ sạch và sáng, tiết kiệm thời gian và công sức.

bia, muối, vệ sinh, làm sạch, mẹo hay với bia, mẹo hay

Bia + Kem đánh răng: Làm sạch tủ lạnh

Tủ lạnh ở nhà luôn đóng mở, khi tay bẩn rất dễ để lại dấu vân tay, các ngăn trên tủ lạnh thường bị ố vàng do dính nước và canh bị đổ. Kem đánh răng có chứa chất mài mòn, có khả năng khử nhiễm rất mạnh, bia có thể khử mùi hôi và khử trùng hiệu quả. Kết hợp cả hai lại với nhau, chỉ cần một chút lau nhẹ, không chỉ làm cho tủ lạnh trông sáng như mới, sạch sẽ và sảng khoái mà còn có thể đóng vai trò khử trùng và cuốn đi mùi hôi. Đối với việc lau kính cũng vậy.

Bia + Coca: Làm sạch bồn rửa

Sau một thời gian dài, vòi rửa sẽ bị ố vàng và khó vệ sinh, vòi sẽ han gỉ sau thời gian sử dụng lâu dài. Thêm một ít coca vào bia và tỷ lệ điều chế là 1: 1. Axit xitric trong coca sẽ loại bỏ các vết bẩn trên đồ gốm sứ như thủy tinh và axit trong bia có thể loại bỏ rỉ sét. Trộn cả hai với nhau có thể giải quyết hiệu quả vấn đề này. Và sự kết hợp giữa coca và bia cũng có thể được thực hiện ở nơi ô nhiễm dầu nặng như bếp ga!

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/do.