(028) 36206780 - 0908 113 527 minhsangwindow@gmail.com

Trên thực tế, hệ số an toàn của loại khóa này không được cao cho lắm.

Nạn trộm cắp luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm và lo lắng, đặc biệt là những trường hợp trộm cắp xảy ra vào ban đêm, lúc chỉ đi vắng hay sự cảnh giác lỏng lẻo nhất hoặc lúc chỉ có người già và trẻ nhỏ ở một mình. Vì thế nếu nhà bạn trông lúc nào cũng như có người ở thì kẻ trộm cũng sẽ dè chừng hơn trước khi quyết định đột nhập.

Đơn giản, bạn có thể hẹn giờ để bật tivi, radio hoặc đèn sáng, để nhà bạn trông có vẻ như đang có người ở, điều này sẽ giúp chống trộm tại nhà một cách khá hiệu quả. Ngoài ra, việc cắm chìa khóa vào ổ khóa cũng là cách mà ít ai để ý.

Theo đó nhiều người thường lắp đặt loại khóa cửa đút chìa ở cửa, thông thường chúng ta có thể mở khóa bằng cách đưa chìa khóa vào và vặn.

Trên thực tế, hệ số an toàn của loại khóa này không được an toàn cho lắm, chỉ cần kẻ trộm có chìa khóa hoặc thứ gì đó giống chìa khóa là có thể mở cửa dễ dàng.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là sau khi về nhà hoặc trước lúc đi ngủ, chúng ta nên tra chìa khoá vào ổ khoá bên trong cửa. Vì sao? Đó là để người khác dù có muốn dùng chìa khoá chính để mở cửa từ bên ngoài thì cửa chúng ta cũng không thể mở vì chìa khóa bị treo.

Có một ưu điểm khác của việc cắm chìa khóa ở cửa, nó có thể ngăn chúng ta không quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài hàng ngày.

Ngoài ra còn có một số cách chống trộm đơn giản như:

Luôn khóa cửa sổ và cửa chính

Chúng ta thường thích mở cửa sổ và cửa chính khi thời tiết đẹp. Nhưng khi đóng lại, đừng quên đóng chốt hoặc khóa chúng. Theo các số liệu thống kê, có tới 32% số kẻ trộm đột nhập vào các ngôi nhà qua đường cửa sổ hoặc cửa chính không được chốt hoặc khóa lại. Nên nhớ, kể cả có việc cần ra ngoài một lúc cũng phải đóng cửa sổ lại.

Rào lại sân thượng

Sân thượng thường là nơi được nhiều bọn trộm lựa chọn để lẻn vào nhà của nhiều người dân. Lý do là chúng ta thường thiếu cảnh giác và không rào kỹ khu vực này, khiến những tên trộm lựa chọn việc vào nhà bạn bằng đường này.

Vậy nên, bạn cần rào lại sân thượng nếu như có tiếp xúc gần với cây cối, cột điện, nhà bên cạnh… để tránh trường hợp trộm nhà này leo qua nhà khác.

Nên đầu tư ổ khoá phía trong

Ổ khoá phía trong (loại ổ khóa phải luồn tay vào để mở) là một trong những giải pháp hiệu quả để nâng cao khả năng chống trộm trong gia đình bạn.

Tuy bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhưng những ổ khóa trong như vậy lại lại làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Bạn cũng nên lưu ý rằng hãy để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào để tên trộm khóa khăn trong việc xác định ổ khóa hơn nhé.

Lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà

Bạn nên lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà ở vị trí gần cửa sổ và cửa ra vào để đèn sẽ tự động sáng lên và dọa những kẻ lảng vảng quanh nhà bạn với ý định xấu chạy đi mất.

Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn hãy lấp những phần camera nhỏ ở những nơi khó có thể nhìn thấy của căn nhà. Những nơi đó sẽ là nơi trú ẩn của những tên trộm nếu như chúng có ý định chọn nhà bạn.

Theo: eva.vn